Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực

Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực

Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực

Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực

Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực
Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực
T31/9 KP. Binh Thuan 2, Thuan Giao, Thuan An, Binh Duong, T31/9 KP. Binh Thuan 2, Thuan Giao, Thuan An, Binh Duong
Facebook google feeds pinterest instagram
Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực

Ngày 19/1, Ban tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Tại đây, lần đầu tiên Ban tổ chức Trung ương đưa ra dự thảo chuyên đề về kiểm soát quyền lực và phòng, chống "chạy chức, chạy quyền" trong công tác tổ chức cán bộ để lấy ý kiến đóng góp của đại biểu. 

Phát biểu khai mạc, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh "rất mong các đại biểu khi nêu ý kiến không nặng về báo cáo thành tích, mà dành thời gian phân tích, đánh giá, tìm hiểu, mổ xẻ nguyên nhân về những hạn chế, yếu kém và đề xuất giải pháp khắc phục".

Ông Chính cũng đề nghị các đại biểu tập trung cho ý kiến về quan điểm liên quan đến dự thảo chuyên đề nêu trên. 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP HCM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTX

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành uỷ TP HCM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTX

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân báo cáo với Hội nghị quy trình 8 bước trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bao gồm việc lắng nghe phản ánh của nhân dân về những cán bộ có biểu hiện suy thoái.

Theo ông Nhân, qua đối chiếu với quy trình 8 bước này, thực tiễn cho thấy còn có những hạn chế về tập hợp các ý kiến phản ánh và phân loại, đề xuất xử lý; chưa có quy định của Đảng và nhà nước xác định trách nhiệm của các cơ quan phải phối hợp với nhau như thế nào để tiếp nhận đầy đủ và xử lý kịp thời.

Nhằm khắc phục hạn chế nêu trên, vừa qua TP HCM đã ban hành quy trình giải quyết thông tin phản ánh về các tập thể, cá nhân suy thoái tư tưởng, chính trị đạo đức lối sống, vi phạm pháp luật. Theo đó người đứng đầu các cơ quan có người bị phản ánh phải báo cáo cấp uỷ cùng cấp biết sự việc và chỉ đạo giải quyết.

Lãnh đạo Thành uỷ TP HCM cũng đề cập đến tình trạng "ở cấp trên đốt lửa to, nhưng cấp dưới chậm đốt lửa hoặc đốt lửa nhỏ trong khi suy thoái, tham nhũng hàng ngày, hàng giờ huỷ hoại niềm tin của nhân dân, huỷ hoại tài sản của nhà nước, sức chiến đấu của Đảng và sức mạnh tổng hợp của đất nước".

Ông Nhân nhấn mạnh, việc kiểm tra, giám sát của cấp uỷ và chính quyền cấp trên đối với cấp dưới, giám sát của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân, Quốc hội, HĐND có ý nghĩa quyết định.

“Trong năm 2018, Ban thường vụ Thành uỷ TP HCM sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quy trình giải quyết thông tin phản ánh các tập thể, cá nhân suy thoái; phân công Phó bí thư thường trực Thành uỷ chỉ đạo trực tiếp", ông Nhân nói.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TTX

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TTX

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, bày tỏ ủng hộ Ban tổ chức Trung ương cũng như các cấp có thẩm quyền đẩy mạnh xây dựng thể chế về kiểm soát quyền lực, "vấn đề này đã có quy định nhưng phải xây dựng kỹ hơn, rõ hơn và có cơ quan giám sát cụ thể".

Theo ông Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương, cơ quan này đang hoàn thiện đề án "xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ". Đề án này sẽ được trình Bộ Chính trị trong quý I/2018 và trình Hội nghị Trung ương 7 trong thời gian tới.

Ông Bình cho biết, với tinh thần đổi mới toàn diện chiến lược cán bộ, đề án sẽ tập trung vào xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có lý tưởng và bản lĩnh chính trị vững vàng; chuẩn hoá, tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương đi đôi với xây dựng cơ chế giải phóng nguồn lực, phát huy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo ở mọi ngành, mọi cấp, mọi nơi; tạo sự đột phá trong công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ, đặc biệt là trong phát hiện, nuôi dưỡng, trọng dụng nhân tài đi đôi với việc kiểm soát, sàng lọc, thay thế cán bộ kịp thời, hợp lý.

Hội nghị tiếp tục diễn ra trong chiều nay.

Xem thêm: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Hiện tượng chạy chức, chạy quyền diễn biến tinh vi'

Trong năm 2017, ngành tổ chức xây dựng Đảng ở cấp Trung ương đã tiến hành quy trình bầu cử, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển 424 nhân sự, trong đó có 5 người là Uỷ viên Bộ chính trị, Ban bí thư, 3 Bộ trưởng và tương đương, 6 trưởng ban cơ quan Đảng, đoàn thể trung ương, 8 Bí thư tỉnh, thành và đảng uỷ trực thuộc trung ương.

Hoàng Thùy

Tin tức mới
Góc chiến thuật Barca – Chelsea: Messi đơn giản là “vị Thánh” Góc chiến thuật Barca – Chelsea: Messi đơn giản là “vị Thánh”
Ngay cả khi Chelsea đạt 100% phong độ, Barca vẫn ở cửa trên hoàn toàn. Đằng này...
Góc chiến thuật Barca – Chelsea: Messi đơn giản là “vị Thánh” Góc chiến thuật Barca – Chelsea: Messi đơn giản là “vị Thánh”
Ngay cả khi Chelsea đạt 100% phong độ, Barca vẫn ở cửa trên hoàn toàn. Đằng này...
U23 Việt Nam được giải ngân hơn 21 tỷ tiền thưởng U23 Việt Nam được giải ngân hơn 21 tỷ tiền thưởng
Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đang lên kế hoạch chi thưởng cho thầy trò HLV Park...
Trưởng đoàn U23 Việt Nam bác tin được thưởng cao hơn HLV Park Hang-seo Trưởng đoàn U23 Việt Nam bác tin được thưởng cao hơn HLV Park Hang-seo
Ông Dương Vũ Lâm bất ngờ với thông tin được chia thưởng cao nhất trong đội U23...
HLV tuyển futsal Việt Nam: ‘Đã có kế sách để đánh bại Uzbekistan’ HLV tuyển futsal Việt Nam: ‘Đã có kế sách để đánh bại Uzbekistan’
Ông Miguel Rodrigo cho rằng Uzbekistan là cửa trên nhưng Việt Nam có đủ năng lực để...
Sáng nay HLV Park Hang-seo trả lời trực tuyến VnExpress Sáng nay HLV Park Hang-seo trả lời trực tuyến VnExpress
Chiến lược gia vừa giúp bóng đá Việt Nam lập kỳ tích ở giải U23 châu Á sẽ có...
Thủ tướng gặp mặt, trao thưởng ngay sau khi U23 Việt Nam về nước Thủ tướng gặp mặt, trao thưởng ngay sau khi U23 Việt Nam về nước
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến gặp mặt, trao thưởng cho HLV Park Hang Seo và...
Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực Ban tổ chức TƯ đưa ra dự thảo về kiểm soát quyền lực
Hội nghị của ngành tổ chức xây dựng Đảng đã góp ý vào dự thảo chuyên đề...
TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỂM MỚI CÁC LUẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ NĂM 2015 TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỂM MỚI CÁC LUẬT CÓ HIỆU LỰC TỪ NĂM 2015
Thuế TNDN: Dỡ bỏ mức trần 15% chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi...
“BÍ QUYẾT” GIỮ NGƯỜI TÀI CỦA SẾP THIÊN LONG “BÍ QUYẾT” GIỮ NGƯỜI TÀI CỦA SẾP THIÊN LONG
“Tại Thiên Long, hầu hết những quyết định của chúng tôi đều dựa trên tính...
Fanpage Facebook
Chính sách mua hàng
Chính sách mua hàng

Thông tin chính sách mua hàng

Phí vận chuyển giao hàng
Phí vận chuyển giao hàng

Tuy vào đơn Hàng sỉ hay lẻ

Phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán linh hoạt

Cam kết chất lượng
Cam kết chất lượng

Chất lượng đảm bảo chính hãng

CÔNG TY TNHH 365N CÔNG TY TNHH 365N CÔNG TY TNHH 365N CÔNG TY TNHH 365N CÔNG TY TNHH 365N CÔNG TY TNHH 365N CÔNG TY TNHH 365N
Đăng ký nhận tin

Cập nhật những thông tin từ công ty

Tất cả những thông tin được bảo mật an toàn